A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIAO LƯU TOÁN TUỔI THƠ CẤP TRƯỜNG LẦN THỨ NHẤT

Chiều thứ 6 ngày 01 tháng 11 năm 2013, trường Tiểu học Hương Vĩnh đã tổ chức giao lưu Toán tuổi thơ cấp trường lần thứ nhất năm học 2013-2014 cho học sinh lớp 3,4,5.
Các thi sinh tham gia dự giao lưu là những học sinh giỏi được tuyển chọn ở các lớp. Cuối buổi, ban tổ chức đã chọn ra được 18 em xuất sắc nhất để ôn luyện, bồi dưỡng chuẩn bị cho giao lưu vòng 2 dự kiến diễn ra vào tháng 1.
GIAO LƯU TOÁN TUỔI THƠ CẤP TRƯỜNG LẦN THỨ NHẤT

GIAO LƯU TOÁN TUỔI THƠ CẤP TRƯỜNG LẦN THỨ NHẤT


Giao lưu Toán Tuổi Thơ - sân chơi trí tuệ của tuổi trẻ học đường là một  hoạt động có ý nghĩa vô cùng quan trọng nhằm mục đích tạo điều kiện giao lưu học hỏi, bộc lộ năng khiếu cho các em học sinh yêu thích môn toán, tạo môi trường cho các thầy cô giáo gặp gỡ trao đổi về kinh nghiệm, về phương pháp giảng dạy…Từ đó góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong  nhà trường Giao lưu cũng là dịp để các bậc phụ huynh, các tổ chức xã hội quan tâm chăm sóc tốt hơn nữa những tài năng trẻ - chủ nhân thật sự của đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.
         
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học, ngày 01 tháng 11 năm 2013, tại trường Tiểu học Hương Vĩnh - một ngôi trường đẹp đẽ, khang trang, thân thiện, đã tổ chức Giao lưu Toán Tuổi Thơ tiểu học cấp trường lần thứ nhất  năm học 2013-2014.  Đây là cuộc giao lưu lần đầu tiên được tổ chức tại trường từ trước tới nay, có sự góp mặt  6 đội tuyển đến từ  khối 3, khối 4, khối 5 với sự tham gia của 36 học sinh giỏi toán, được lựa chọn lựa từ các lớp.

Giao lưu Toán Tuổi thơ được tổ chức theo hai hình thức là Giao lưu cá nhân và Giao lưu đồng đội.

Phần giao lưu cá nhân: Mỗi học sinh làm một bài thi (in sẵn) gồm 16 câu (từ câu 1 đến câu 15 là các câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm ghi đáp số; câu 16 là câu hỏi tự luận, học sinh trình bày ngắn gọn và đầy đủ lời giải). Thời gian làm bài là 30 phút.

Phần giao lưu đồng đội: Mỗi đội gồm có 6 câu hỏi (thí sinh chỉ ghi đáp số) được in sẵn. 6 em trong đội lần lượt lên bốc thăm và làm bài theo hình thức tiếp sức, thời gian làm bài tối đa cho mỗi em là 5 phút, thời gian cho mỗi đội là 30 phút.

 Tuy mới lần đầu tiên tổ chức nhưng với một kế hoạch cụ thể, khoa học, sau một ngày làm việc hết sức khẩn trương và tinh thần làm việc nghiêm túc, giao lưu Toán Tuổi Thơ trường tiểu học Hương Vĩnh lần thứ nhất năm học 2013 - 2014 đã thành công tốt đẹp.
                                                                   
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan