A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11

Sau gần một tháng nhà trường phát động đợt thi đua cao điểm với quy mô trong toàn trường để chào mừng Kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, đến hôm nay đã kết thúc.

Nhìn lại quá trình tổ chức, hoạt động của nhà trường, các đoàn thể, tổ nhóm chuyên môn và các khối lớp trong những tuần qua cho thấy, chúng ta đã thực sự tạo ra được sự thay đổi rất tích cực trong cả lĩnh vực chuyên môn và phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong nhà trường. Đợt thi đua này đã tạo nên được không khí sôi nổi với những hoạt động bổ ích góp phần tạo nên những dấu ấn sâu đậm cho kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.
      
Trước tiên phải kể đến phong trào Trang trí lớp học thân thiện gắn liền với chủ điểm  Nhớ ơn thầy cô. 100% các lớp trang trí đẹp, vừa thể hiện tính sáng tạo, tính khoa học, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ và phù hợp với nội dung chủ điểm hoạt động của tháng 11. Dòng khẩu hiệu trên bảng lớp thể hiện sự quyết tâm của thầy cô và của tất cả các em học sinh trong từng lớp ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11. Lọ hoa để bàn cùng với lớp học luôn gọn gàng đẹp mắt là sự thể hiện lòng kính trọng, biết ơn của các em học sinh đối với các thầy giáo, cô giáo đã đưa hết tâm huyết dạy dỗ các em nên người.

Mỗi bức tranh đẹp, mỗi bài thơ hay trên trang báo tường, báo ảnh của các lớp chính là những suy nghĩ rất trong sáng của các em học sinh về mái trường thân yêu, về bạn bè và cũng là những tình cảm chân thành các em gửi tới các thầy cô giáo.
* Kết quả giải báo tường:
Giải Nhất: 5A1, 4A2
Giải Nhì: 5A3, 4A4
Giải KK: 5A2, 5A4, 4A1, 4A3, 4A5, 4A6
* Kết quả báo ảnh:
Nhất: 3A3, 2A3
Nhì: 2A6, 3A1
Khuyến khích: 3A2,3A4,3A5,3A6, 2A1,2A2,2A4,2A5

 

Cùng với phong trào trang trí lớp và làm báo tường, báo ảnh là là Hội giao lưu văn nghệ. Chiều 14 và sáng 15/11, Liên Đội đã tổ chức giao lưu văn nghệ. Tuy chỉ được tập luyện trong một thời gian rất ngắn, nhưng tiết mục văn nghệ nào cũng rất hay và hấp dẫn.

* Xếp giải văn nghệ:
Khối 1- 2 :
Giải Nhất: 1A5
Giải Nhì: 1A3
Giải KK: 1A1, 1A2,1A4, 2A1, 2A2, 2A3, 2A4, 2A5,2A6.
Khối 3- 4- 5:
Giải Nhất: 5A3, 4A3
Giải Nhì: 3A3, 3A5, 3A6
Giải Ba: 4A6, 5A2.
Các lớp còn lại đạt giải khuyến khích.

 
 
 

Không chỉ có các em học sinh háo hức với các phong trào thi đua mà mỗi thầy cô giáo cũng rất tích cực tham gia các hoạt động chào mừng 20/11. 100% giáo viên trong trường thi đua dạy tốtNhiều giờ dạy với sự chuẩn bị chu đáo của các thầy cô giáo đã thực sự mang lại nhiều điều lí thú đối với các em học sinh. Các thầy cô đã đổi mới phương pháp giảng dạy, áp dụng các thành tố tích cực vào dạy học. Giờ dạy dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo, các em đã tự tìm tòi khám phá kiến thức, học sinh thực sự là chủ thể của hoạt động, giáo viên quan sát, lắng nghe kịp thời để hỗ trợ học sinh.  Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô, ở nhiều lớp, các em học sinh có thể mạnh dạn và tự tin tổ chức các hoạt động, trò chơi thú vị, bổ ích cho các bạn trong lớp.

Trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy, nhiều giáo viên đã có sáng tạo trong việc soạn giảng. Có 2 giáo viên có giáo án E- learning gửi dự thi cấp tỉnh, đó là cô giáo Dương Thị Trúc Quỳnh và Phan Thị Hoài Thu.

Phong trào hội giảng được các thầy cô giáo hưởng ứng sôi nổi. Có 10 tiết dạy thực hiện tại hội giảng tại 5 khối lớp, trong đó có 8 tiết các môn văn hóa và 2 tiết các môn đặc thù. Các tiết dạy đều thể hiện sự chuẩn bị công phu về bài dạy và đồ đung dạy học. Phong trào hội giảng đã giúp giáo viên học hỏi lẫn nhau về phương pháp giảng dạy, về cách khai thác nội dung bài để giúp học sinh có thể tự tìm tòi, chiếm lĩnh kiến thức, về cách đánh giá học sinh…

Tiêu biểu trong hội giảng là các tiết dạy của các thầy cô: Phan Thị Tường Vân, Lương Thị Thanh Thủy, Phan Thị Hoa Lài, Hồ Thị Thúy Nga, Nguyễn Hải Dương…..
 
Một hoạt động đáng ghi nhận nữa của cán bộ, giáo viên nhà trường đó là hoạt động từ thiện, nhân đạo. Trong đợt vừa qua, nhà trường đã tổ chức quyên góp ủng hộ học sinh ngập lụt. Nhà trường đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho trường tiểu học Phương Mĩ và học sinh nhà trường bị ngập lụt với tổng số tiền 7.200.000 đồng. Cán bộ giáo viên nhà trường đã hỗ trợ, tiếp sức với 3 đoàn với tổng số 146 người đến cứu trợ đồng bào Hương Khê bị ngập lụt. Cán bộ giáo viên nhà trường tổ chức buổi giao lưu thân mật với đoàn Thanh niên tình nguyện Vĩnh Phúc tạo dấu ấn tốt đẹp trong lòng đồng bào các tỉnh bạn.

 

Có thể nói đợt thi đua toàn diện và cao điểm chào mừng kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 đã thành công tốt đẹp, để lại dấu ấn sâu sắc trong cảm nhận của giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh.

Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường và Ban thi đua, tôi xin trân trọng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các thầy cô giáo trong tất cả các mặt hoạt động trong đợt thi đua vừa qua. Biểu dương và khen ngợi các em học sinh đã hăng hái, tích cực và nhiệt thành trong việc tham gia các hoạt động đạt kết quả tốt.

Sau đợt thi đua này, đề nghị các thầy cô giáo hãy phát huy hơn nữa vai trò chủ động, tích cực trong công tác; tiếp tục giảng dạy tốt, nắm bắt, tham mưu và giám sát giúp các em học sinh tham gia các hoạt động tốt hơn, hãy tin tưởng và giao việc cho học sinh bởi khả năng tiềm ẩn ở các em còn rất nhiều, các em sẽ phát huy hơn khả năng chủ động của mình nếu có sự giao việc, hướng dẫn tổ chức và giám sát chặt chẽ của các thầy cô giáo.

Trên đây là tổng kết các hoạt động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11. Kính chúc sức khỏe quý vị đại biểu và các thầy cô giáo. Chúc cho buổi lễ của chúng ta thành công tốt đẹp.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan