A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHI BỘ TRƯỜNG TH HƯƠNG VĨNH TỔ CHỨC SINH HOẠT CHI BỘ THÁNG 4

SINH HOẠT CHI BỘ THÁNG 4/2022

 

        Thực hiện lịch sinh hoạt Chi bộ thường kỳ vào ngày mồng 3 hàng tháng. Hôm nay, vào hồi 19h 20 phút Chi bộ trường TH Hương Vĩnh tổ chức họp chi bộ trực tuyến qua phòng họp Zoom.

      Tham dự cuộc họp có 18 /19 ĐV, vắng 1 ( F0). Chủ trì cuộc họp do đ/c  Nguyễn Thị Việt Hoa - BTCB.

      Thông qua cuộc họp các đ/c ĐV được nghe bản tin sinh hoạt chi bộ tháng 4 gồm những phần tin rất quan trọng như:

1. Các thông tin liên quan tình hình và công tác phòng, chống dịch Covid -19:

2. Nhìn lại 4 vòng đàm phán Nga-Ukraine và 2 cuộc họp khẩn của Đại hội đồng Liên hợp quốc

* 2 cuộc họp khẩn của Đại hội đồng Liên hợp quốc về vấn đề Ukraine:

3. Tinh giản biên chế gắn với đổi mới tổ chức bộ máy, cải cách chế độ tiền lương

4. Bộ tiêu chí nông thôn mới cấp huyện giai đoạn 2021 – 2025

5. Giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu từ ngày 1/4/2022

6. Áp dụng hóa đơn điện tử trên phạm vi toàn quốc

     Đặc biệt, chi bộ đã dành thời gian để cùng nhau trao đổi và học tập chuyên đề: Phẩm chất đạo đức cách mạng: cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư trong tư tưởng Hồ Chí Minh. trong phần Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, với những nội dung rất gần gũi và sâu sắc.

Từ “Đường Kách mệnh” - cuốn sách đầu tiên đào tạo, bồi dưỡng những người cách mạng trẻ tuổi, đến “Di chúc” - văn bản cuối cùng trước lúc đi xa, Chủ tịch Hồ Chí Minh đều nhắc đến cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư. Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, đây là những phẩm chất cần thiết của một người cách mạng. Người giải thích rõ:

Cần” tức là lao động cần cù, siêng năng, chăm chỉ; lao động có kế hoạch, sáng tạo, có năng suất cao; lao động với tinh thần tự lực cánh sinh, không lười biếng, không ỷ lại, không dựa dẫm. Phải thấy rõ “lao động là nghĩa vụ thiêng liêng, là nguồn sống, nguồn hạnh phúc của chúng ta”.

Kiệm” theo Hồ Chí Minh là tiết kiệm, sử dụng có kế hoạch và có mục đích, không xa xỉ hoang phí, phô trương hình thức. Theo Người, để xây dựng cuộc sống  mới, xây dựng chủ nghĩa xã hội chúng ta không những phải tiết kiệm tiền bạc, sức lực mà còn phải biết tiết kiệm cả thời gian, bởi nếu của cải có hết thì còn làm lại được, nhưng thời gian trôi qua rồi thì không bao giờ có thể lấy lại được.

Liêm” tức là luôn luôn tôn trọng giữ gìn của công và của dân, sống trong sạch, không tham lam. Không tham địa vị, không tham tiền tài, không tham sung sướng, không ham người tân bốc mình. Chỉ có một thứ ham là ham học, ham làm, ham tiến bộ.

Chính” theo Hồ Chí Minh “nghĩa là không tà, thẳng thắn, đứng đắn”.

Đối với mình; không tự cao, tự đại, luôn chịu khó học tập cầu tiến bộ, luôn tự kiểm điểm để phát triển điều hay, sửa đổi điều dở của bản thân mình.

Đối với người; không nịnh hót người trên, không xem khinh người dưới; luôn giữ thái độ chân thành, khiêm tốn, đoàn kết thật thà; không dối trá, lừa lọc.

Đối với việc: đối với việc, dù trong hoàn cảnh nào phải giữ nguyên tắc “dĩ công vi thượng” (để việc công lên trên, lên trước việc tư).

Chí công vô tư”: Chí công là hết mực công bằng, công tâm; vô tư là không được có lòng riêng, thiên tư, thiên vị; đem lòng chí công, vô tư đối với người, với việc “khi làm bất cứ việc gì cũng đừng nghĩ đến mình trước, khi hưởng thụ thì mình nên đi sau”, “lo trước thiên hạ, vui sau thiên hạ”. Thực hành chí công vô tư là nêu cao chủ nghĩa tập thể, nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân.

Tư tưởng và tấm gương đạo đức cách mạng cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là những giá trị đạo đức cao đẹp của thời đại. Trải qua thời gian và thử thách, trước những biến cố thăng trầm của lịch sử, những phẩm chất đạo đức đó vẫn còn nguyên giá trị. Tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết đối với mỗi cán bộ, đảng viên và toàn thể Nhân dân.

        Cũng tại cuộc họp đ/c Phó BT Chi bộ đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ Chi Bộ tháng 3; đ/c BTCB lưu ý một số vấn đề về việc phát triển đảng viên chuyên môn và các hoạt động đoàn thể, xây dựng cảnh quan trường học. đồng thời triển khai nhiệm vụ tháng 4 và chuẩn bị cho ĐH Chi bộ nhiệm kì 2022 – 2025.

        Tất cả đ/c ĐV tham dự họp đóng góp nhiều ý kiến sôi nổi, thiết thực, mổ xẻ nhiều vấn đề liên quan đến nội dung kế hoạch đồng thời góp ý, bổ sung hoàn thiện kế hoạch đưa vào thực hiện.

        Mặc dù trong điều kiện dịch bệnh phải tổ chức sinh hoạt trực tuyến nhưng mọi nội dung đều được chuẩn bị chu đáo, tất cả các đc Đảng viên đều tham gia một cách đầy đủ, nghiêm túc, có trách nhiệm thể hiện vai trò trách nhiệm của mỗi đảng viên cũng như vai trò lãnh đạo của chi bộ trong mọi hoạt động ở nhà trường.

 

Người viết bài đưa tin:    Đinh Thị Mai Hoa – Chi ủy viên

 


Nguồn:tieuhochuongvinh.huongkhe.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết