TRƯỜNG TH HƯƠNG VĨNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG GIAO LƯU, TUYÊN TRUYỀN KN PHÒNG TRÁNH TNTT, ĐUỐI NƯỚC CHO HS.

Căn cứ Văn bản số 326/KH-BGDĐT ngày 01/4/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về Kế hoạch triển khai công tác phòng, chống tai nạn thương tích (TNTT), đuối nước đối với trẻ em, học sinh năm 2021;

Căn cứ Kế hoạch số 2084/KH-SGDĐT ngày 20/10/2021 của Sở GD&ĐT về Kế hoạch Phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật, bạo lực học đường, xâm hại trẻ em và phòng, chống TNTT trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn Hà Tĩnh giai đoạn 2021-2025;

Căn cứ Kế hoạch số 61/KH-UBND ngày 19/4/2021 của Ủy ban nhân dân huyện về Kế hoạch phòng chống TNTT, đuối nước đối với trẻ em, học sinh năm năm 2021.

Thực hiện văn bản số 789/ PGDĐT ngày 28/10/2021 của phòng GD&ĐT Hương Khê về hướng dẫn tổ chức giao lưu, tuyên truyền kỹ năng phòng tránh TNTT, đuối nước năm học 2021-2022. Trường TH Hương Vĩnh đã thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

- Xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức, vai trò trách nhiệm của cán bộ giáo viên, nhân viên về công tác TNTT, đuối nước.

- Tổ chức tập huấn cho 100% cán bộ, giáo viên về công tác tuyên truyền, đảm bảo mỗi cán bộ, giáo viên là 01 tuyên truyền viên về công tác phòng tránh TNTT, đuối nước.

- Tổ chức định kỳ tuyên truyền giáo dục kỹ năng phòng tránh TNTT, đuối nước. Cho học sinh ký cam kết phòng tránh TNTT, đuối nước, làm bài thu hoạch về biện pháp phòng tránh TNTT, đuối nước.

- Phối hợp với chính quyền, các tổ chức đoàn thể tại địa phương, cha mẹ học sinh để làm tốt công tác tuyên truyền, tăng cường công tác giám sát, quản lý con em mình mọi lúc, mọi nơi để không xảy ra TNTT, đuối nước.

- Liên đội phối hợp với GVCN tổ chức thành công cho HS toàn trường giao lưu, tuyên truyền kỹ năng phòng tránh TNTT, đuối nước - năm học 2021-2022.

Với các nội dung:

Giao lưu hiểu biết về biện pháp, kỹ năng phòng tránh TNTT, đuối nước, tai nạn giao thông. Chương trình tổ chức giao lưu gồm 03 phần:

- Phần 1: Khởi động. (Thời gian 15 phút).

Mỗi lớp 1 đội, chuẩn bị 01 bức tranh tự vẽ về phòng tránh TNTT, đuối nước do cả đội thực hiện, sau đó giao lưu, chia sẻ về bức tranh

-  Phần 2: Phần thi khám phá.(Thời gian 10 phút).

Lựa chọn 5 câu hỏi về tình huống liên quan đến hiểu biết, kỹ năng phòng trành TNTT, đuối nước, TNGT.

Phần 3: Phần tài năng (Thời gian 20 phút).

Trả lời các câu hỏi, tình huống (5 câu hỏi, 5 tình huống) xử lý khi có xảy ra TNTT, đuối nước, khi tham gia giao thông…(khuyến khích trả lời bằng hành động, việc làm cụ thể

Thông qua các buổi giao lưu đội ngũ CBGVNV và HS của trường có thêm nhiều kiến thức về công tác phòng tránh TNTT, đuối nước cho trẻ em, học sinh.

Hy vọng trong suốt năm học đội ngũ CBGVNV và học sinh của trường tuyệt đối an toàn, mạnh khỏe và gặt hái được nhiều thắng lợi trong công tác dạy học và giáo dục HS.

Một số hình ảnh giao lưu phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước.

Người viết tin bài: Đinh Thị Mai Hoa – GV GDTC – Trường TH Hương Vĩnh